Chân dung ông "Nhất" trong làng Cảm xạ học.

Ngày tạo: 14-06-2017

Chuyện kể rằng, có một người bình thường luôn tự cho mình là NHẤT nên chúng sinh đặt tên ông là “NHẤT”. Năm nọ, ông “NHẤT” nhận được một quyết định trên danh nghĩa đề tài nghiên cứu. Đáng nhẽ ông “NHẤT” chỉ được phép nghiên cứu nhưng ông đã dùng quyết định này để vùng vẫy mở các lớp CX và khuếch trương mình như một ông “THÁNH” của môn CX trong cõi Ta Bà này.

Ông “NHẤT” liên tiếp cho in ấn hơn chục đầu sách về lĩnh vực CX mà chính mình không được học để dọa thiên hạ. Những cuối sách này ông NHẤT ngang nhiên lấy tên mình mặc dù nó được dịch và sao chép từ các cuốn sách viết về chuyên nghành CX bằng tiếng Pháp mà ông đã sưu tầm được trong vài năm học đông y tại Monaco (Pháp). Ông NHẤT đi học đông y nhưng lại cho in sách viết về CX nên hết thảy chúng sinh sống trong cõi Ta bà này lại càng nhất tâm khẳng định ông đúng là “NHẤT”. Nhiều người trí thức đã bị ông lợi dụng trước đây hiện đang nhìn lại ông, đang xem ông “NHẤT” múa may trò gì nữa?!.

Ông “NHẤT” sang được Ba Lan kiếm tiền năm 2007 nhờ công ơn ông giám đốc nhà văn hóa tự phong Bùi Anh Thái làm giấy mời. Lần đầu nghe đâu còn được bà con Việt kiều ủng hộ vì thấy ông “NHẤT” chém gió về môn CX đông y mạnh quá mà phát hoảng nên đã rủ nhau thử học xem sao. Rút cục bà con chỉ toàn thấy nhảy múa lung tung với các bài nhạc dân tộc mà ông lấy cái tên rất mỹ miều là những “vũ điệu vô thức”. Ông “NHẤT” đã khéo cóp nhặt kiến thức của “Cao Tằng Tổ Tỷ” đông y như: Tỳ hành Thổ, Phế hành Kim …..truyền dạy lại cho các bậc Tiến sĩ ở Ba Lan, không thấy đả động gì về chuyên môn CX mà chỉ thấy nói đến “Kim Tự Tháp”, chiếc đũa L được làm như từ nam hoa xe đạp dùng để đo khí tốt xấu và một chiếc đũa dài bằng nhựa ông lấy tên là “Michen” dùng để đo luân xa và dòng khí nên đã bị các trí thức Việt kiều không đồng tình ủng hộ. Tuy nhiên, phi vụ lần đầu này ông “NHẤT” đã vớ bở một lượng tiền lớn do bán được rất nhiều đá thạch anh, dụng cụ kể trên và các kim tự tháp Ai Cập bằng chất liệu Meca. Thấy lợi nhuận kiếm tại Ba Lan quá rễ, ông “NHẤT” cố gắng đi sang Ba lan lần thứ hai nhưng chỉ được vài người tiếp đón. Trong lúc rối trí đi lang thang trong trung tâm buôn bán GD của người Việt, ông “NHẤT” đã gặp được NS và 2 gia đình Việt kiều sinh sống lâu năm tại thủ đô Warszawa . Ở xứ người, luật bất thành văn như sau: là người Việt sẽ được cộng đồng Việt cưu mang và giúp đỡ. Chính vì vậy ông “NHẤT” đã được gia đình NS, gia đình B.T và gia đình M.T bảo lãnh lo cho chỗ ăn ngủvà phương tiện đi lại. Ông “NHẤT” thường “tâm sự” nhiều về hoàn cảnh vất vả của đời mình nên Việt kiều NS thương tình đã gây dựng cho ông “NHẤT” được 1 lớp CX (vài buổi) tại tỉnh KRAKOW (cách thủ đô Warszawa gần 400 km về phía nam) để kiếm tiền bù tiền vé máy bay quay trở về quê nhà. Toàn bộ chuyến đi, ăn ở tại tỉnh KRAKOW, Việt kiều NS cho không ông “NHẤT”.

Ông “NHẤT” lần đầu tiên được tiếp xúc với các nhà Cảm xạ học và Ngoại cảm Ba Lan nhờ 3 gia đình Việt kiều NS, Bắc – Tuyết và Minh – Thư dẫn tới hội chợ Medizyn Naturalne (hội chợ trị bệnh không dùng thuốc quốc tế được tổ chức 1 quý 1 lần tại thủ đô Warszawa). Tại đây, ông “NHẤT” rất sung sướng vì đã được chụp hình và tận mắt chứng kiến thế nào là HÀO QUANG (AU RA) của mình, cách chữa bệnh không dùng thuốc độc đáo bằng âm thanh của người Ba Lan, được tiếp xúc với các nhà cảm xạ học Ba Lan đã được nhà nước vinh danh “Người nam châm” (qua ánh mắt tò mò và kinh ngạc của ông “NHẤT” hôm đó, chúng tôi nhận thấy ông hoàn toàn không hiểu phải làm thế nào để có thể dính hút được các vật lên cơ thể cả?!). Sau buổi hội chợ , ông “NHẤT” về nhà M.T ăn cơm tối, “NHẤT” giục dã chúng tôi dịch nhanh tài liệu từ máy tính để ông hiểu các mầu sắc của HÀO QUANG nói lên những vấn đề gì trong cuộc đời? Liên quan tới sức khỏe như thế nào?. Chúng tôi lấy làm lạ vì sách của ông “NHẤT” viết rất rất rõ về vấn đề này, tại sao ông còn cần chúng tôi dịch lại làm gì?. Chúng tôi dò hỏi ông “NHẤT”: vậy “Người nam châm” ở VN đã có chưa?, Ông “NHẤT” nói ngay: “ở Việt nam tôi đã hướng dẫn rồi”???. Sáng hôm sau, ông “NHẤT” cứ nằng nặc đòi Việt kiều NS đưa tới cửa hàng sách chuyên bán những cuối sách về CX như: “Các phương pháp luyện tập cảm xạ”, “Phương pháp sử dụng con lắc trong cảm xạ”, “Những điều chưa biết về năng lượng cảm xạ”, “Bàn tay và dụng cụ cảm xạ”….. có bao sách ông “NHẤT” mua tất nhưng khi tính tiền thì lại xin Việt kiều NS phát tâm bố thí.

Cuối năm 2007, Việt kiều NS được Ông Nguyễn Phúc Giác Hải, trưởng bộ môn thông tin và dự báo thuộc Trung tâm tiềm năng con người (T.T.T.N.C.N) mời về nước tham dự hội nghị tổng kết năm được tổ chức tại bảo tàng Hồ Chí Minh. Việt kiều NS đã được T.T.T.N.C.N mời phát biểu chuyên đề: “Cảm xạ ứng dụng trong cuộc sống” và báo cáo biểu diễn với chuyên đề “sức mạnh năng lượng sinh học trong cơ thể & người nam châm” (hôm đó Việt kiều NS đã biểu diễn dính hút đĩa bằng sứ lên trên trán). Ngay sau buổi tổng kết này, các phóng viên của chương trình chuyện lạ Việt nam đã xin được ghi hình ngay tại chỗ Việt kiều NS cùng 3 người nữa (Việt kiều NS đã hướng dẫn nhanh tại chỗ phương pháp “tích tụ năng lượng trong bản thể” cho 3 người kia). Sau đó chương trình này đã được phát sóng liên tục trên chuyên mục chuyện lạ Việt Nam “Người nam châm”. Ông NHẤT thấy hấp dẫn quá nên đã chờ cơ hội gia đình Việt kiều NS vào nghỉ dưỡng tại Mũi Né, ông đã lặn lội từ Sài gòn tới Mũi Né đón rước vợ chồng Việt kiều NS về trường Đại học tư thục quốc tế Hồng Bàng để biểu diễn tiết mục “Người Nam Châm” và hướng dẫn phương pháp luyện tập cho các môn sinh CX của ông “NHẤT”. Hôm đó có giáo sư âm nhạc Trần Văn Khê, TS Hùng - hiệu trưởng trường đại học tư thục Hồng Bàng, các học sinh CX của ông “NHẤT” và phóng viên tạp chí “Thế giới mới” chứng kiến. Buổi biểu diễn này đã gây hứng khởi cho bao người trong và ngoài giới CX bởi Việt kiều NS đã dính hút được 35 kg sắt lên trên người mà không rơi. Sau buổi hôm đó, gia đình Việt kiều NS bay trở lại Ba Lan, ông “NHẤT” ở lại cứ thế tung hô chương trình “Người nam châm” và lấy đó làm tiêu trí luyện tập môn CX và tâng bốc hình ảnh của mình.

Trong môn CX ông “NHẤT” rất tự hào về chiếc kim tự tháp chất liệu bằng Mê Ca, trong có đặt 1 chân đế hình vuông và vài hòn đá thạch anh đặt bên trong và bên ngoài. Ông “NHẤT” giới thiệu đây là một chiếc máy có đủ thứ công dụng cho cuộc sống, nếu dùng lắc “Ai Cập” mà “ngoáy lượn” trên đỉnh tháp mà cầu xin thì sẽ đạt được: nào là “có thể hàn gắn hạnh phúc”, nào là “tăng cường sức khỏe”, nào là “chấn át tà ma”, nào là” tăng tài lộc trong kinh doanh” v.v.v. Nhờ công tác quảng bá sản phẩm “quá siêu việt” nên ông “NHẤT” đã bán được số lượng rất lớn trong thời kỳ này. Ông “NHẤT” giả thích trong sách của mình: đá có cực Âm (-) và cực Dương (+) nhưng khi vớ được khách “sộp” từ Ba Lan về (gia đình B.T là 1 trong 3 gia đình đã cưu mang ông “NHẤT” những ngày vật vờ tại Ba Lan), ông đã ném tất cả gần 100 viên viên đá thạch anh 12 mặt lẫn lộn vào trong thùng với giá “hữu nghị vì thân tình” hơn 3.000 US, sau đó vứt vào gầm cầu thang gia đình anh chị của B.T và nói : “thế là nhà đã được chấn trạch hết các “ác xạ” và “tăng sinh khí” rồi (sự việc được diễn ra năm 2007).

Từ năm 2008 đến 2010, ông “NHẤT” khi nhận được các thông tin phản hồi từ bạn đọc và giới CX rằng: “phương pháp tuyện tập để trở thành “Người nam châm” là do ông Việt kiều NS hướng dẫn đầu tiên tại Việt nam”, ông đã rần rộ chuyển sang chiêu thức mới: “hướng dẫn nhị ăn để chữa bệnh ung thư và giảm béo phì”, nhưng nghe đâu đã bị chết người tại Hải Phòng, hiện ông NHẤT hàng tháng đang phải chu cấp tiền cho đứa con nhỏ của người cha xấu số đó (sẽ có cơ quan điều tra vào sự vụ này). Ông sợ quá nên đã chuyển sang hướng “yên lặng”. Sang đến năm 2012, ông “NHẤT” cho tung hô chuyện giật gân trong làng CX đó là: “Đi chân trần trên mảnh thủy tinh và than hồng”. Ông “NHẤT” có hướng dẫn cho mọi người và liệu có tự thực hiện được không?, ông nói trên báo chí: “đây là trò giải trí trong CX” nhưng nếu là đã đánh cắp của môn phái khác thì sao???. Từ trước tới nay, chúng tôi chưa bao giờ thấy ông “NHẤT” thực hiện bất cứ một chương trình nào trong những chương trình của CX của mình mà chỉ thấy ông “chém gió” là chính!.

Sự xuất hiện của Việt kiều NS cuối năm 2008 trên cương vị Viện trưởng Viện nghiên cứu KH kiến trúc phong thủy năng lượng cảm ứng (RIAFR) là cái gai trong mắt của ông “NHẤT”, ngay lập tức đã có những thư nạc danh nói xấu: “bằng chuyên gia Cảm xạ học của ông NS là bằng dỏm”, “NS là học trò của tôi”. Khi tờ báo ANTĐ viết châm dung nhà Cảm Xạ học NS thì lập tức ông NHẤT và ông giám đốc nhà VH tự phong viết một lá đơn tố cáo lung tung, bịa chuyện cho NS gửi lên tổng biên tập báo ANTĐ. Các giáo sư, những người tiên phong về khoa học kỹ thuật nước nhà như: Giáo sư Nguyễn Trường tiến, Kiến trúc sư Trần Đức Hợp, nhà nghiên cứu Nguyễn Phúc Giác Hải…. đã nhận xét: “sao ông “NHẤT” kém cỏi thế nhỉ? Người nào làm việc ấy có động chạm nhau gì đâu?!”

Người đã làm giấy mời đầu tiên mời ông “NHẤT” sang Ba Lan tên là Bùi Anh Thái, được giới thiệu trên báo chí là: “giảng viên trường đại học bách khoa Hà Nội, giám đốc trung tâm văn hóa” nhưng cũng chính là người được cộng đồng người Việt tại Ba Lan biết tới với thành tích rất “suất xắc” trong môn “đạp đổ nhanh” hạnh phúc gia đình của chính mình mà báo giới không đăng tải. Ông và gia đình vượt biên theo đường rừng sang Ba Lan năm 1993 từ một nước láng giềng, sau đó ổn định kiếm sống tại khu “Tam giác vàng” thuộc địa phận chợ Stadion bằng nghề buôn bán quần áo, sau 2 năm tần tảo sớm hôm cùng vợ con kiếm được chút tiền ông đã thuê được một khu đất gần đó dựng nhà kho cho một số người VN thuê. Ông thuê người mở công ty lấy tên là “New Sun” và tự phong là Giám đốc. Thời kỳ những năm của thập kỷ 90, người VN tại Ba lan buôn bán rất tốt nên nhu cầu kho bãi ngày một nhiều và ông phất lên nhanh chóng vì dịch vụ này. Khi tiền đã đầy túi, ông thường xuyên vi vu về VN. Ông giám đốc đã “tự thưởng” cho mình một người tình tên Thủy (Thủy có một con trai riêng, nghe bà con bàn tán “trước khi gặp ông Thái , Thủy là bạn tình của con rể ông Thái”) mang sang Ba Lan làm vợ lẽ, đồng thời quyết định cho người vợ già và 2 con gái của mình ra khỏi nhà. Thật đáng thương cho người vợ xấu số đã bao năm vì ông và gia đình đã phải bỏ về Việt nam cùng cô con gái cả để sống nốt những ngày “nuốt hận” của cuộc đời mình. Cô con gái cả của ông Thái đã bị bạo bệnh chết cách đây vài năm. Sau một thời gian bên “người tình mới” ông lập một công ty nữa lấy tên: “Trung tâm văn hóa” và lại tự phong mình là giám đốc trung tâm. Thêm được ít thời gian chung sống với “người tình trẻ”, sức lực của giám đốc tự phong đã cạn kiệt, ông không chịu đựng nổi những “cơn mưa tình đầu hạ” của “người tình trẻ” nên hai chân cứ ngày một sưng lên to tướng, đau nhức rên la suốt ngày. Có lẽ do nghiệp chướng của ông quá nặng nên bệnh tình ngày một phát triển và “người tình trăm năm” của ông cũng đã bỏ đi theo chàng trai khác không quên mang theo tất cả ruộng đất, tài sản bao năm ky cóp, gây dựng của mình. Tiếp đến sao “Quả tạ” thứ 2 mà ông được vinh dự đón nhận: giải bóng đá EURO 2012 là bản án cuối cùng cho “Trung tâm văn hóa Việt nam” mà ông tự phong làm giám đốc đã trở thành bãi đậu xe của sân vận động thể thao “Stadion” quốc gia Ba Lan. Nhìn lại tất cả quá trình hình thành và phát triển của công ty “New Sun” và cái gọi là “trung tâm văn hóa Việt” này, chúng tôi thấy ít có sự thăm viếng của Sứ quán Việt nam hay cộng đồng người Việt tại Ba Lan có lẽ vì thành tích bất hảo của ông giám đốc nhà VH với gia đình của mình. Ông cố xin vào một chân trong Hội “Đoàn kết và hữu nghị Việt nam - Ba Lan” nhằm mục đích để cho “OÁCH” và lôi kéo người Việt về sinh hoạt tại Trung tâm văn hóa tư nhân của mình. Nhưng không ngờ trưng tâm văn hóa của ông ngày cứ thưa thớt dần phần vì khu vực đó thường xảy ra các vụ cướp, phần vì mỗi sáng có nhiều “ống tiêm” trước cổng nhưng chủ yếu vẫn bởi “thành tích đạp đổ nhanh gia đình của mình” của ông nên các bà vợ tránh không để các ông chồng của mình lui tới nơi đó sợ bị “LÂY”. Nhà VH tư nhân ngày một vắng khách, nguồn thu kém nên ông đã cho đặt 3 chiếc máy đánh bạc “Casino”, dựng lên vài phòng hát Karaok để thu lợi nhuận từ các thanh niên trẻ người Việt. Sau nhiều lần các sao “Quả tạ” đập thẳng vào luân xa 7 (đỉnh đầu của ông), giám đốc tự phong đã kiệt sức. Tiền hết, tình tan, giám đốc Thái lang thang về quê nhà gặp lại ông “NHẤT”. Nhìn mọi người với con mắt hằn học vì sự kém cỏi và bất hạnh của đời mình. Đau khổ vì tay trắng, không nơi nương tựa, không biết làm gì để sống nên giám đốc tự phong chỉ biết đi châm chọc người khác theo sự kích động của ông “NHẤT”. Viết thư, viết báo với giọng cực kỳ hậm hực trước sự phát triển của người khác, bịa đặt và chụp mũ cho người khác. Được biết trong thời giám đốc VH tự phong của mình, ông Thái đã bỏ tiền xây dựng một ngôi chùa mang dáng vẻ CHÙA MỘT CỘT cạnh khu kho hàng ẩm thấp của mình để tự “Sám hối”, nhưng chắc tâm của giám đốc “chưa thành” nên Chư Phật cũng đành phải quay lưng lại và Hộ Pháp Thiên Lôi đã tới rỡ bỏ ngôi chùa tư nhân này!.

Gia đình là tế bào quan trọng của xã hội, đạo đức là cốt cách để đánh giá một con người!. Đối sử tệ bạc với vợ con, luôn vỗ ngực mình là NHẤT, lấy ơn trả oán cho người khác liệu có xứng đáng để thiên hạ tôn trọng mình?. Chư Phật đã dạy rằng: “Phật tức Tâm, Tâm tức Phật”. Phật ở trong ta, rất gần ta, đôi khi Phật ở trước mặt mà ta không thấy. Trí tuệ sẽ bị vô minh che lấp bởi cái “TÔI” và “THAM - SÂN - SI”. Những tật xấu đời thường này càng phát triển thì vô minh càng rộng lớn và đương nhiên con người đó sẽ luôn nhận được “TRÁI ĐẮNG” trong cuộc đời. Câu chuyện trên nhẽ ra đã được giữ kín, nhưng vì “Cây muốn đứng nhưng gió chẳng dừng” nên chúng tôi xin được đưa hình ảnh của hai ông luôn tự cho mình là “NHẤT” để chia sẻ cùng cộng đồng người Việt nam, cộng đồng Cảm xạ trong và ngoài nước được biết rõ.

                                                                                                             VIỆN VBI

CẢM TƯỞNG CỦA HỌC VIÊN
THÀNH TÍCH
TRẤN TRẠCH - MỘ TRẠCH - NÂNG SINH KHÍ
NHÂN TƯỚNG HỌC
BẠN CẦN BIẾT
CLB NĂNG LƯỢNG CẢM XẠ
 • Tổng bài viết đọc hôm nay: 1019
 • Tổng bài viết đọc hôm qua: 13686
 • Tổng bài viết đọc tháng này: 22307
 • Tổng bài viết đọc tháng trước: 278487
 • Tổng bài viết đọc năm nay: 1163151
 • Tổng bài viết đọc năm trước: 2630906
 • Tổng số khách truy cập hôm nay: 1019
 • Tổng số khách truy cập hôm qua: 13686
 • Tổng số khách truy cập năm nay: 1163151
 • Tổng số khách truy cập năm trước: 2630906
 • Số người trực tuyến: 184
New