Vẻ đẹp huyền bí của Thánh địa Phật giáo tây Tạng.

Ngày tạo: 14-06-2017

Cao nguyên Tây Tạng (Trung Quốc) được biết đến là thánh địa phật giáo lâu đời. Nơi đây, người dân một lòng tin vào đức phật và họ luôn có cuộc sống êm đềm, vui tươi. Với những giá trị đó, Tây Tạng đang là một trong những điểm du lịch hấp dẫn nhất thế giới.
 
Tây Tạng là một khu tự trị của Trung Quốc nằm trên rặng Himalaya được coi là nóc nhà của thế giới, với những ngọn núi cao sừng sững quanh năm băng tuyết phủ trắng xóa.
 
 
Cao nguyên Tây Tạng với những ngọn núi cao chót vót quanh năm tuyết phủ (ảnh: Internet)
 
Lịch sử của Phật giáo Tây Tạng được xem là được hình thành trong thế kỉ 8 dưới triều vua Ngật-lật-song Đề-tán (755-797), do hai Cao tăng Ấn Độ là Tịch Hộ và Liên Hoa Sinh truyền sang. Cho đến nay, vùng đất Tây Tạng vẫn luôn mang vẻ bí ẩn của những sự tích và truyền thuyết về phật giáo từ xa xưa, bởi thế Tây Tạng luôn được nhìn nhận là một thánh địa của đạo phật.
 
Đến cao nguyên này, điểm đặt chân đầu tiên của khách du lịch luôn là Lhasa - thủ phủ của Tây Tạng. Tại đây, du khách sẽ được tận mắt chiêm ngưỡng và ghé thăm cung điện Potala - cung điện của Bồ Tát, nơi được coi là biểu tượng văn hóa Tây Tạng gắn liền với các đời Tạng vương, đây cũng là chỗ ở và làm việc của các vị Đạt Lai Lạt Ma. Nhiều người đã từng bước vào cung điện Potala đã không ngớt lời khen ngợi bởi sự lộng lẫy, kiến trúc độc đáo và vẻ đẹp huyền bí, toạ lạc trên đỉnh Hồng Đồi cao 300m so với mặt bằng Lhasa.
 
Cung điện Potala cao 117 mét, có 13 tầng với 1.500 gian phòng. Trong cung điện Potala chứa hơn 10.000 Phật điện, 20.000 tượng điêu khắc lăng mộ của 8 vị Lạt Ma và rất nhiều bức tranh quý. Sự khác biệt của cung điện này so với nhiều tòa lâu đài trên thế giới là toàn bộ kiến trúc đều làm bằng đá và gỗ, bề dày của các bức tường từ 1 - 5 mét với các bích họa có màu sắc rực rỡ và nghệ thuật phong phú.
 
 
Tây Tạng đang là một trong những điểm du lịch hấp dẫn nhất thế giới
 
Một di tích khác cũng vô cùng nổi tiếng khi vừa là chùa cổ vừa là tu viện của phật giáo Tây Tạng tại trung tâm thành phố Lhasa đó là Jokhang (Đại Chiêu). Ngôi chùa này được xây dựng từ năm 693, có diện tích vườn rộng 25.000m2 và 370 phòng. Đây là điểm hành hương thiêng liêng mà bất kỳ tín đồ phật giáo nào khi đến với Tây Tạng cũng không thể bỏ qua. Chùa Jokhang đã được UNESCO công nhận là di sản văn hóa thế giới.
 
Cách thành phố Lhasa khoảng 225km về phía Tây, đại cổ tự Tashilumpo (thuộc thành phố Shigatse) nổi tiếng được xây dựng vào năm 1447, là nơi ở của các vị Đạt Lai Lạt Ma luôn hấp dẫn khách du lịch với phong cảnh đặc trưng của cao nguyên Tây Tạng, du khách sẽ được đặt chân lên Đại cầu Khúc Thủy - một trong ba cây cầu nổi tiếng bắc qua sông Yarlung Tsangpo và đại cổ tự Tashilumpo.
 
Không thể không nhắc tới tu viện Dzongchen khi đến Tây Tạng - một trong 6 tu viện lớn theo truyền thống phật giáo nguyên thủy ở đây. Đến tu viện Dzongchen, du khách sẽ được về với cõi phật thiêng liêng, thuần khiết và tìm hiểu về những nét văn hóa phật giáo đặc trưng chỉ Tây Tạng mới có.
 
Đặc biệt, tại Tây Tạng, khách du lịch sẽ được mục sở thị cặp mắt của phật trên đỉnh Stupa...
 
 
Phật giáo Tây Tạng ảnh hưởng sâu sắc đến đời sống con người và văn hóa, kiến trúc...(ảnh: Internet)
 
Tìm hiểu sự kỳ bí của Tây Tạng luôn là niềm say mê của khách du lịch thích phiêu lưu và mạo hiểm, trong đó có rất nhiều khách du lịch Việt Nam. Nhằm giúp khách du lịch đến gần hơn với thánh địa phật giáo Tây Tạng, Hãng hàng không Quốc gia Việt Nam sẽ mở đường bay thẳng từ Hà Nội đến Thành Đô từ ngày 26/06 tới đây, giúp kết nối tuyến tour du lịch trực tiếp đi Tây Tạng mà không phải quá cảnh qua bất kỳ sân bay nội địa nào khác của Trung Quốc.
 
Khai thác 3 chuyến bay/tuần với mức giá khuyến mại khứ hồi 5.220.000 VNĐ và mức giá du lịch trọn gói là 12.500.000 VNĐ áp dụng đến hết năm 2012, đường bay thẳng Hà Nội - Thành Đô chắc chắn sẽ tạo điều kiện thuận lợi nhất giúp khách du lịch từ Việt Nam có thể nhanh chóng về với thánh địa phật giáo Tây Tạng khám phá những điều bí ẩn từ ngàn đời nhưng vô cùng thú vị, hấp dẫn.
 
(Nguồn: Dân Trí)
 
                                                                                                        VIỆN VBI & R.I.A.F.R
                                                                                                
 
 
 
CẢM TƯỞNG CỦA HỌC VIÊN
THÀNH TÍCH
TRẤN TRẠCH - MỘ TRẠCH - NÂNG SINH KHÍ
NHÂN TƯỚNG HỌC
BẠN CẦN BIẾT
CLB NĂNG LƯỢNG CẢM XẠ
 • Tổng bài viết đọc hôm nay: 2447
 • Tổng bài viết đọc hôm qua: 4654
 • Tổng bài viết đọc tháng này: 176581
 • Tổng bài viết đọc tháng trước: 238989
 • Tổng bài viết đọc năm nay: 2764652
 • Tổng bài viết đọc năm trước: 2630906
 • Tổng số khách truy cập hôm nay: 2447
 • Tổng số khách truy cập hôm qua: 4654
 • Tổng số khách truy cập năm nay: 2764652
 • Tổng số khách truy cập năm trước: 2630906
 • Số người trực tuyến: 39
New