Hành trình đến với những thánh địa Phật giáo.

Ngày tạo: 14-06-2017

Các thánh địa linh thiêng của Phật giáo trên thế giới như quê hương Phật giáo Ấn Độ, Myanmar - xứ chùa Vàng, Trung Quốc - tứ đại danh sơn… đang là lựa chọn của nhiều du khách trong mùa hành hương năm nay. (Nguồn: Hanoi Redtours) 
 
Trong đó, tour Ấn Độ - Nepal 10 ngày, khởi hành ngày 20/3, giá 45.000.000 đồng do Hanoi Redtours tổ chức sẽ đưa du khách tới thăm tứ động tâm - bốn thánh tích của Phật giáo tại Ấn Độ, nơi ghi dấu bốn sự kiện trọng đại trong cuộc đời và sự nghiệp hoằng hóa của Đức Phật Thích Ca. Tứ động tâm gồm: Lumbini (Lâm Tì Ni) nơi Phật đản sinh, Bodhgaya (Bồ Đề Đạo Tràng) nơi Phật thành đạo, Sarnath (Lộc Uyển) nơi Phật chuyển pháp luân - thuyết pháp lần đầu tiên và Kusinara (Câu Thi Na) nơi Phật nhập Niết bàn. Sở dĩ được gọi là động tâm vì đây là những thánh địa linh thiêng, khiến cho khách hành hương xúc động mạnh khi đến chiêm bái.
 
 
Toàn cảnh Đại tháp tại Thánh tích Phật giáo Bồ đề Đạo tràng thuộc bang Bihar - Ấn Độ.
 
Hành trình còn đưa du khách khám phá đất nước Ấn Độ với đền Taj-Mahal - kiệt tác kiến trúc thế giới nằm tại thành phố Agra; thăm khải hoàn môn, pháo đài, tòa nhà Quốc hội tại New Delhi; xuôi thuyền ngắm bình minh và chứng kiến những nghi lễ độc đáo trên sông Hằng - dòng sông mẹ linh thiêng theo tín ngưỡng của người dân Ấn.
 
Đất nước Myanmar - xứ sở của đạo Phật là nơi cách đây hơn 2.500 năm, Đức Phật tuyên bố “sẽ thịnh hành giáo pháp của Như Lai nhiều ngàn năm”. “Kinh đô Phật Giáo của Đông Nam Á” nổi tiếng với hàng nghìn ngôi chùa trên khắp đất nước được tô điểm bằng vô số vàng bạc, kim cương, đá quý do chính những người dân địa phương và du khánh dâng tặng. Chuyến hành hương đến Phật Quốc trong những ngày đầu năm mới sẽ giúp du khách cảm nhận được sức mạnh của giá trị tinh thần,“giác ngộ” Phật Giáo, tín ngưỡng và khám phá các ngôi chùa cổ kính với kiến trúc độc đáo, đa dạng.
 
 
Chùa Hòn Đá Vàng - Điểm hành hương linh thiêng tại Myanmar.
 
Lộng lẫy và nguy nga nhất là ngôi chùa Shwedagon tại Yangon - một công trình tuyệt tác được dát bởi hơn 500 kg vàng cùng nhiều viên kim cương, đá quý. Nơi đây hiện còn lưu giữ bảo vật linh thiêng là 8 sợi tóc của Đức Phật. Ấn tượng không kém là Hòn Đá Vàng - tảng đá linh thiêng được người dân địa phương dát vàng toàn bộ nằm cheo leo trên đỉnh núi hàng ngàn năm nay hay chùa Shwethalyaung với tượng Phật nằm lớn thứ 2 thế giới, dài 55 m, cao 16 m… Hành hương Myanmar theo hành trình Yangon - Hòn Đá Vàng - Bago trong 4 ngày, khởi hành ngày 30/03, giá 13.290.000.000 đồng sẽ đưa bạn tới nhiều nơi kỳ thú. Mỗi ngôi chùa sẽ là một sự khám phá cho du khách.
 
Nếu như người Hồi giáo đều mơ ước một lần hành hương đến thánh địa Mecca hay người Thiên chúa giáo mơ đến Jerusalem thì mọi Phật tử Trung Quốc đều mơ được đặt chân đến Tứ Đại Danh Sơn - bốn ngọn núi thiêng của Phật giáo Trung Quốc (Phổ Đà sơn ở Triết Giang, Ngũ Đài sơn ở Sơn Tây, Nga Mi sơn ở Tứ Xuyên, Cửu Hoa sơn ở An Huy).
 
 
Nga My Sơn quanh năm tuyết phủ - một trong tứ đại danh sơn Trung Quốc.
 
Du khách đến với Tứ Đại Danh Sơn không chỉ được ngắm một bức tranh thủy mặc hài hòa do thiên nhiên ban tặng, mà còn để mang theo niềm tin về những điều mong muốn sẽ thành hiện thực. Hành hương Tứ Đại Danh Sơn Trung Quốc (9 ngày), giá 31.500.000 đồng.
 
Một số tour tham khảo cho du khách: Trở về cội nguồn Phật Giáo: Ấn Độ - Nepal (10 ngày), khởi hành ngày: 20/03, giá: 45.000.000 đồng; xứ sở Chùa Vàng Myanmar: Yangon - Hòn Đá Vàng - Bago (4 ngày), khởi hành ngày 30/3, giá 13.290.000 đồng; Trung Quốc - Tứ Đại Danh Sơn (9 ngày), giá: 31.500.000 đồng; đến với xứ sở các vị bồ tát: Thành Đô - Lạc Sơn - Nga My Sơn (5 ngày), giá: 1.7360.000 đồng; viếng Tây Sơn Long Môn: Hà Khẩu - Côn Minh - Thạch Lâm (6 ngày), giá: 6.620.000 đồng; hành hương xuyên Đông Dương: Vinh - Lào - Camuchia (7 ngày), giá: 13.270.000 đồng.
 
Liên hệ: Hanoi Redtours, 63 Hàng Trống- Hoàn Kiếm- Hà Nội. Điện thoại: 04. 3928 5588. Email: Info@redtours.vn. Website: http://www.thegioidulich.com.vn/
 
                                                                                                  VIỆN IBV & RIAFR
                                                                                                                               
CẢM TƯỞNG CỦA HỌC VIÊN
THÀNH TÍCH
TRẤN TRẠCH - MỘ TRẠCH - NÂNG SINH KHÍ
NHÂN TƯỚNG HỌC
BẠN CẦN BIẾT
CLB NĂNG LƯỢNG CẢM XẠ
 • Tổng bài viết đọc hôm nay: 2620
 • Tổng bài viết đọc hôm qua: 4654
 • Tổng bài viết đọc tháng này: 176754
 • Tổng bài viết đọc tháng trước: 238989
 • Tổng bài viết đọc năm nay: 2764825
 • Tổng bài viết đọc năm trước: 2630906
 • Tổng số khách truy cập hôm nay: 2620
 • Tổng số khách truy cập hôm qua: 4654
 • Tổng số khách truy cập năm nay: 2764825
 • Tổng số khách truy cập năm trước: 2630906
 • Số người trực tuyến: 36
New